Hướng dẫn Gunny

Trang chủ Tin tức >  Hướng dẫn Gunny

Gunny có công thức tính damage crit

Thứ ba, ngày 14, tháng 12, năm 2010

Chào các Gunner. Trong phiên bản 2.3 “Đại chiến bộ lạc tà thần” thì từ “crit” đã không còn xa lạ với các gunner nữa. Tuy nhiên, các gà tân thủ lại ít quan tâm tới vấn đề này.

Mới đây, thành viên a2dragon đã cố một bài phân tích về vấn đề crit trong Gunny cùng công thức tính damage crit và hệ số crit của các vũ khí trong Gunny. Đây cũng là bài dự thi “Phóng viên Gunny” và mang lại cho thành viên này nhuận bút 200 xu.

Crit là gì?

Crit có nghĩa là hiệu ứng damage nhảy vọt lên bất ngờ so với damage bình thường. Crit damage còn gọi là bạo kích. Bạo kích sẽ xuất hiện nhiều khi chỉ số may mắn cao (> 400) và khi dùng châu báu bạo kích. Nhiều người còn tưởng bạo kích là xuyên giáp nhưng thật ra không phải như vậy, bạo kích chỉ đơn thuần là "nhảy" damage và mạnh hơn damage bình thường.

Công thức tính damage crit

[damage crit] = [damage thường] x [hệ số crit]

Hệ số crit của các vũ khí

Hệ số crit chính là tỷ lệ giữa damage thường và damage crit. Hệ số này thường thay đổi tùy từng vũ khí nhưng thường nằm ở con số 1.6.

Vũ khí Hệ số crit
Lu gạch 1.62 ~ 1.63
Sấm sét 1.58 ~ 1.59
Pháo 1.6
Lựu đạn 1.61 ~ 1.62

A2dragon cho biết mục đích của bài viết này là giúp cho các Gunner đang phân vân giữa châu báu xuyên giáp và châu báu bạo kích, châu báu may mắn và châu báu tấn công lựa chọn được vũ khí và châu báu phù hợp với khả năng của mình.

Còn các bạn thì sao? Hãy chia sẽ ý kiến của mình về crit và damage crit theo topic dưới đây.

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top