Hệ thống phân loại game

Trang chủ > Hệ thống phân loại game

Các biểu tượng phân loại sau đây biểu thị độ tuổi game thủ phù hợp đối với từng trò chơi được phân loại. Các biểu tượng này sẽ xuất hiện trên trang chủ, launcher, diễn đàn, banner, poster… và tất cả các phương tiện quảng bá khác của trò chơi.

Các biểu tượng phân loại độ tuổi game thủ

Everyone

Các trò chơi dành cho mọi lứa tuổi có nội dung hoàn toàn lành mạnh, mang tính giải trí và giáo dục cao.

Everyone 10+

Các trò chơi phù hợp cho độ tuổi từ 10 trở lên, có yếu tố đối kháng dạng hoạt hình.

Teen

Các trò chơi phù hợp cho người vị thành niên từ 16 tuổi trở lên, chứa đựng các cảnh đối kháng tưởng tượng, không có tính tàn bạo hay miêu tả, không có các vũ khí súng ống

Mature 18+

Các trò chơi phù hợp cho game thủ trưởng thành từ 18 tuổi trở lên, chứa đựng nội dung mang tính đối kháng cao với những hình ảnh chết chóc, có các vũ khí súng ống.

Các biểu tượng mô tả nội dung game

Những mô tả nội dung cho các thuật ngữ sử dụng trong việc phân loại game theo độ tuổi:
  • Đối kháng tưởng tượng: Thể hiện những hành động đối kháng bằng những hình ảnh hoạt hình, tưởng tượng. Nhân vật không hề bị thương tích gì về mặt hình thức sau khi bị tấn công. Người chơi dễ dàng phân biệt giữa thế giới trong game và thế giới thật.
  • Đối kháng cao: Thể hiện những hành động đối kháng với hình ảnh, vũ khí và tác động giống thực tế. Nhân vật bị trúng thương và có thể hiện cảnh máu chảy, chết chóc sau khi chiến đấu.

Lưu ý

  • Hệ thống phân loại game VNG là một hệ thống tự nguyện, không dựa trên bất kỳ quy định pháp lý nào của các cơ quan quản lý Việt Nam.
  • Hệ thống phân loại game VNG được xây dựng dựa trên tham khảo hệ thống phân loại game ESRB của Mỹ (thông tin tham khảo tại www.esrb.org).
  • Trong tương lai, khi có quy định cụ thể của các cơ quan quản lý Việt Nam, hệ thống phân loại game VNG có thể sẽ bị thay thế bởi một hệ thống phân loại game mới của Việt Nam.

Bảng phân loại game vng theo độ tuổi

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top