Giới thiệu Võ lâm Truyền Kỳ 2

Trang chủ Tin tức >  Giới thiệu Võ lâm Truyền Kỳ 2

Võ Lâm Truyền Kỳ II - Bí ẩn mưu đồ Thập Đại Phái

Thứ năm, ngày 10, tháng 04, năm 2008

(Zing) - Đặc điểm nổi bật trong Võ Lâm Truyền Kỳ II – Thập Diện Mai Phục chính ở hệ thống kỹ năng đặc sắc, nhiệm vụ đa dạng và trang bị cao cấp.

Thông tin game
Phát hành: VNG
Website: http://volam2.zing.vn

Bối cảnh trò chơi:

Xây dựng trên bối cảnh 100 năm triều đại Bắc Tống, VLTK II đưa người chơi trở về thời Ngũ Đại, khi các quần hùng đang lăm le thảo phạt lẫn nhau. Bên ngoài nước Liêu đang mưu đồ chiếm 16 châu, thiên hạ đại loạn. Chu Thế Tông Sài Vinh (nhà hậu Chu) vì thương bá tánh lầm than nên đêm đêm cầu phúc trong cung, mong thống nhất thiên hạ và đem lại sự yên bình cho muôn dân. Lòng trắc ẩn của Sài Vinh đã làm rung động đất trời. Thiên triều vì thế đã giáng tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc. Sài Vinh đem tấm bản đồ chiêu nhận hiền tài, về sau được Triệu Khuông Dẫn hỗ trợ đã nhanh chóng thống nhất phía Bắc.

Nhưng chẳng may Sài Vinh lâm trọng bệnh, trước khi băng hà đã tiết lộ bí mật tấm bản đồ cho Triệu Khuông Dẫn. Nào ngờ  Triệu Khuông Dẫn từ lâu đã mang ý định chiếm đoạt ngôi báu. Y đã chiếm tấm bản đồ làm của riêng, phát động binh biến Trần Kiều, cướp ngôi vua lập nên nhà Tống. Hành động của Tống Thái Tổ đã làm Thiên đình phật ý và quyết định tiêu hủy ngay tấm bản đố trong khi Thái Tổ bái thiên địa. Vì tiếc, Thái Tổ một mặt sai các thân tín đại tướng trấn giữ khắp nơi, một mặt triệu cáo thiên hạ tìm người có thể tập hợp lại tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc.

vltk 2, võ lâm 2, võ lâm truyền kỳ 2

Trải qua 10 năm yên bình, mọi chuyện tưởng đã rơi vào quên lãng. Tống Thái Tổ đột nhiên qua đời, câu chuyện về tấm bản đồ Sơn Hà Xã Tắc lại bắt đầu dậy sóng. Thiên hạ đồn thổi nhau rằng, ai nắm giữ các mảnh của tấm họa đồ đều nắm một sức mạnh bình định thiên hạ hay xưng bá võ lâm. Cuộc truy tìm các mảnh họa đồ bắt đầu, Trung Nguyên lại rơi vào hỗn loạn… Cũng chính từ đây, Thập Đại Môn Phái của Trung Nguyên cũng bắt đầu dần lộ mặt và tham gia vào cuộc tìm kiếm. Có môn phái với mục đích bá chủ võ lâm hoặc khôi phục môn phái như Ngũ Độc, Minh Giáo, Đường Môn, Nga My; có môn phái vì sự hiếu kỳ hoặc vì dân chúng bá tánh như Võ Đang, Dương Môn, Thiếu Lâm, Cái Bang. Sự tham gia của các môn phái Trung Nguyên đã làm cho cuộc chiến thiện - ác, Tống - Liêu càng trở nên ác liệt, gay cấn.

 

Một hình Ảnh thay Đổi hoàn toàn: Đặc sắc hơn, Đẹp mắt hơn

 

Thừa hưởng nhưng tinh hoa từ người anh VLTK , VLTK II đã khoác lên mình một hình ảnh mới hoàn toàn nhưng vẫn giữ được những phẩm chất tối ưu mà nhờ nó VLTK đã trở thành 1 trong nhưng game ăn khách nhất tại Việt Nam. Được cái tiền với hình ảnh nhân vật 3D, hiệu ứng các chiếu thức đa chiều trên phông nền 2D, VLTK II mang đến cho người chơi một hình ảnh hoàn toàn mới so với VLTK, đặc sắc hơn, chi tiết hơn và tất nhiên là đẹp mắt hơn nhưng vẫn đảm bảo một yêu cầu cấu hình thấp, thích hợp với hầu hết các phòng máy tại Việt Nam. Người chơi có thể chọn chơi ở chế độ toàn màn hình hay cửa sổ, độ phẩn giải của VLTK II là 1024x768, mở rộng hơn so với VLTK (800x600) nên người chơi sẽ cảm thấy thông thoáng hơn vì không gian được mở rộng. Khung cảnh và màu sắc trong game khá tươi sáng, tuy chỉ là phong nền 2D nhưng bạn cứ yên tâm là sẽ không thiếu những thắm cảnh cho bạn thưởng ngoạn. Tỷ lệ giữa nhà cửa, cây cối, nhân vật và các chi tiết khác cũng được xây dựng hợp lý và trung thực hơn. Chinh vì thế, phần hình ảnh của được xem là yếu tố đặc sắc nhất khiến VLTK II được game thủ yêu thích ngay từ lần chơi đầu tiên.

vltk 2, võ lâm 2, võ lâm truyền kỳ 2

Thập đại môn phái, ẩn mình điểm thời cuộc 

 

Cũng như phiên bản đầu tiên, VLTK II có tất cả 10 môn phái bao gồm: Cái Bang, Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi, Thúy Yên, Côn Lôn, Đường Môn, Ngũ Độc, Minh Giáo và Dương Gia Môn trong đó 3 môn phái Côn Lôn, Thúy Yên, Minh Giáo vẫn còn đang trong quá trình xây dựng. Trong thất đại môn phái, hầu hết đều được phân thành 2 nhánh trừ Đường Môn không phân nhánh và thiếu lâm thì có 3 hướng đi khác nhau

 

Dương Gia Môn chia thành Dương Gia Thương Kỵ và Dương Gia Cung Kỵ
Cái Bang chia thành Cái Bang Tịnh Y (quyền pháp) và Cái Bang Ô Y (bổng pháp)
Võ Đang chi thành Võ Đang Đạo Gia (kiếm pháp) và Võ Đang Tục Gia (bút pháp)
Nga mi chia thành Nga Mi Tục gia (cầm pháp) và Nga Mi Đạo Gia (kiếm pháp)
Ngũ Độc chia thành Ngũ Độc Cổ Sư (trùng độc) và Ngũ Độc Tà Hiệp (triệu hồi cương thi)
Thiếu Lâm chia thành Thiếu Lâm Võ Tăng, Thiếu Lăm Thiên Tăng và Thiếu Lâm Tục Gia
- Đường Môn chỉ có một nhánh là Đường Môn Sát Thủ

 

Khi tham gia vào một môn phái, người chơi phải lựa chọn cho mình 1 nhánh mà mình muốn đi theo. Khi đã lựa chọn rồi thì bạn không thể thay đổi được nữa và do đó bạn phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi quyết định. Mỗi một môn phái, một hướng đi có những đặc điểm riêng biệt, không có môn phái nào là trấn áp môn phái khác vì trong VLTK II ngũ hành tương sinh tương khắc không có tấm ảnh hưởng lớn như VLTK.

 

Hệ thống kỹ năng hoàn toàn mới

 

Trong VLTK II, mỗi một nhánh trong một môn phái có một bảng kỹ năng riêng biệt so với các nhánh khác. Ví dụ như bảng kỹ năng của Võ Đang Kiếm Pháp có 22 chiêu thức hoàn toàn khác với 13 chiêu thức của Võ Đang Bút Pháp.

vltk 2, võ lâm 2, võ lâm truyền kỳ 2

Tin tức

xem thêm

VNG Logo

Copyright © 2009 Zing. Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần VNG.
Giấy phép ICP số: 41/GP-TTĐT.

Top